FangLaHeyHey Espesyal : GINATAANG ALIMANGO, KALABASA at SITAW


pizap.com13644373507231Laking gulat ko nang mabungaran ang aking Ateng  sa NAIA3 na may bitbit na kahon. Surprised but not excited , ask ko agad kung anetchiwa ang innards ng kahon.  Nonchalantly, sey niya CRABS raw mula sa Dinagat Island sa Surigao. Pagdating sa balur, agaran ko itong binuksan and happily juheyhey pa siley. Dapat raw according to experts na i-freeze agad upang hwag magkalagas-lagas ang maseselang nilang appendages. Kinabukasan , ini-steam ko ang mga byuti nila at true enough , maganda ngang finofrozen muna habang buhay pa.  Today, dahil holiday at nandito ang mga kasing-ganda kong mga pamangkin at kapatid for a short vakey, ginataan ang kinahinatnan ng mga alimango.  Madali lang naman mag kukelya nyan : Put ang gata sa malaking cookware, tapos isama na ang luya, sibuyas, kalabasa at sitaw. Pagluto na ang mga ito, put na ang mga crabs habang kumakanta ng ‘tong,tong,tong pakitongkitong alimango sa suba, gibantug nga dili makuha, ako ra’y makakuha , ako ra’y makasuwa!’ Season to taste at handa na ang pananghalian! 

Mag-iwan ng Tugon

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Baguhin )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Baguhin )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Baguhin )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Baguhin )

Connecting to %s